Thursday, April 24, 2014

BÁNH TRÁNG TRỘN - NƯỚC TẮC ÉP


Lâu rồi mới lại ăn món này . Nhớ lại  năm ngoái nếu mình không về VN chơi thì có lẽ mình chẳng biết cái món này . Ăn ở Vn thì thấy sợ sợ vì không biết có gì nguy hiểm không nên ăn có chút xíu cho biết nhưng mà vẫn cảm nhận được là nó ngon . Về lại nhà thì mua đồ làm ăn và ghiền luôn. Cách Làm Ở Đây

Nhất là thời gian đầu , ngày nào cũng ăn rồi từ từ giảm xuống vài ngày ăn một lần và giảm dần nữa vì bị Anh la . Giờ thì thỉnh thoảng thèm lắm mới ăn . Nghĩ lại thấy cũng vui vui , hồi đầu làm món này có cho Anh thử , Anh cũng khen ngon nhưng không thích ăn . Thấy mình ăn nhiều rồi không thèm ăn cơm hay ăn chút cơm cho có thì bắt đầu Anh giảng " em phải uống nhiều sữa - uống nhiều nước - ăn nhiều rau - ăn nhiều cá ... chứ em toàn ăn cay - ăn mặn - ăn chua - ăn toàn thịt - ít uống nước - không chịu uống sữa ... thì người em sao khỏe được hả em , giờ em còn trẻ chứ sau này em có tuổi em sẽ có nhiều bệnh  " . Ta nói nghe chồng la mà mình cứ tưởng đang ở văn phòng bác sĩ  . Nhưng nhờ Anh la vậy mình mới ít ăn đến giờ luôn . 


Mùa Đông vừa rồi lạnh quá nên cây Tắc cưng của mình trái chín bị xốp trong ruột , 1 trái cắt ra vắt nước chỉ được vài giọt nên đành vất hết  , chỉ còn ít trái xanh thì giữ lại . Thường cây tắc có trái quanh năm , cứ đợt này sắp vàng thì lại có 1 đợt hoa mọc ra , đến khi hoa rụng , nhú ra những trái xanh nhỏ thì đợt tắc trước chín vàng . Đây là hình đợt tắc mùa hè năm trước , trái căng mọng vàng ươm , mình vừa làm tắc muối tặng bạn bè vừa làm nước tắc ép để dành uống quanh năm .Tắc Muối
Nước Tắc Ép
Vài  trái tắc xanh xót lại hồi mùa đông giờ cũng vàng ươm , chẳng biết làm gì nên làm Bánh Tráng Trộn ăn hết luôn cho rồi  . Thấy mình làm món này Anh chỉ nhìn nhìn ,  mình mới nói lâu rồi em không có ăn à nha ! nghe vậy Anh phì cười ! Thấy Anh cười tự dưng lúc đó mình bực bực sao đó hỏng biết hi hi ! 


Lâu rồi không ăn , giờ ăn lại cũng ngon như thường , vừa ăn vừa uống nước tắc ép ngon gì đâu là ngon . Cứ ăn vài miếng bánh tráng trộn cay hít hà  rồi nhấp vài muỗng nước tắc ép chua chua ngọt ngọt mát lạnh mà đã đến không biết diễn tả luôn . Chợt quay sang thấy Anh ngó thì mình cười hì hì , Anh nói " Ăn vậy thì thích lắm đấy " ! Nghe Anh nói mình cười không kiềm chế luôn !