Wednesday, October 15, 2014

BÁNH MÌ BÌHồi còn ở nhà , mình mê món bánh mì này vô cùng . Có ngày mình ăn tới 2 lần mà ko biết chán . Hồi đó cũng có ít tiệm bán bánh mì kiểu này , mình khoái ăn bmb của 1 bà bán bánh mì bên Phú Nhuận . Bà ấy mập mập , bán trước nhà trong hẻm với nhiều món như Bánh Mì Bì , Bánh Mì Bò Nướng , Vịt Chiên nóng hổi … món nào cũng ngon nhưng mình khoái bmb nhất . Ổ bmb đặc biệt ở đó có nhét 1 cái trứng ốp la .  

Khi sang đây , lâu lâu có ai làm bì cho mình hay có ai đi Houston  mua về dùm là coi như ngày ấy 2 hay 3 ổ trong bụng là bình thường . Chợ Vn chỗ mình ở cũng có bán bì trong tủ đông lạnh , nhưng nhìn 1 lớp đá bao bọc là thấy chán nên ít khi nào mình mua .Sau này quen chị Loan , chị hay làm bì ăn và thường cho mình một ít . Những lần có bì thì 2 món được thực hiện đều là cơm bì - sườn - ốp la và bánh mì bì , còn dư thì mới tính đến mấy món khác . Có 1 lần mình làm  bì cuốn cho Anh ăn , món ngon vậy nhưng Anh không thích ( vì phải chấm nước mắm chua ngọt chứ không phải là tương như cuốn tôm thịt ) nên từ đó chẳng làm nữa .

Chị Loan làm bì rất ngon , có điều chị không phải là người mê thịt nên thường chị làm chẳng có miếng thịt nào ở trong đó , nhưng bmb mình làm thường lúc nào cũng kèm trứng ốp la cho Anh nên không có thịt cũng có thể bỏ qua . Nhưng mình thích có ít thịt ram khô rồi cắt sợi trộn vào sẽ thơm ngon hơn nhiều .Lần này có sự trùng hợp thích thú là nhà chị Danh cũng có bmb . Tối thứ 7 mình ghé nhà chị thì thấy chị đưa bài bmb lên , mình thích chí khoe chị là ko hẹn mà gặp , mình cũng có chuẩn bị nguyên liệu cho món này , ngày mai ( Sunday) sau khi đi lễ về thì cũng ăn bmb giống chị . Chị nhận được comment thì nói " vậy là hok bị thèm rùi ...hic...cứ tưởng post món này lên có đứa nó sẽ lăn lộn ai ngờ nó chuẩn bị trước rồi " . Mình đọc xong cười ha ha ! Đôi khi vui vậy đó , tự dưng nhà này ăn món giống nhà kia dù chẳng có hẹn gì cả .Bánh mì bì của mình và chị ko có gì khác nhau lắm ! có khác chăng là mình làm mỡ hành bằng mỡ thật sự , có cả tóp mỡ nữa . Mùi vị rất giống bánh mì bì đã ăn ngày trước . Thêm nữa là sáng đó ghé tiệm bánh mì , họ có làm thêm loại bánh mì thay vì dài như bình thường thì nó lại hơi tròn như cái bun , thấy xinh xinh nên mua về để vừa ăn vừa chụp hình cho nó lạ và vui mắt . 


Khi xong đâu đó thì cũng gần đến giờ ăn trưa rồi nên Anh và em đều đói . Làm ra 5 ổ tròn , Anh ăn 3 ổ còn em ăn 2 . Bữa ăn trưa chỉ có vậy mà ngon quá ! Mình moi ruột bỏ ra để có thể cho nhiều nhân mà không sợ nó tràn ra ngoài , chỉ cần kẹp chặt lại như burger là cắn thôi ! Anh rất thích ăn bánh mì kiểu tròn này , Anh nói dễ cầm , với lại thêm có trứng ốp la mềm mịn và 1 dĩa dưa leo cắt lát tha hồ cho Anh dễ ăn , lâu lâu còn mở bánh mì ra và nói " cho Anh miếng nước mắm nữa em , ngon em " . Mình cho thêm nước mắm vào bánh mì , nhìn Anh ăn ngon lành mà vui trong lòng gì đâu ! 

Bánh mì bì thật sự ngon là nhờ vào nước mắm , nước mắm vừa ăn ko quá ngọt và mặn , hơi thoảng vị chua rất nhẹ của chanh – thơm nồng nàn của tỏi ớt . Mỡ hành là không thể thiếu được và thật sự bánh mì bì có mỡ hành với tóp mỡ , ăn rất thơm và hấp dẫn , vấn đề là có muốn ăn hay dám ăn không mà thôi  hi hi !