Sunday, April 15, 2012

SƯỜN NON RAM NƯỚC DỪA TƯƠI

Món này nếu kho bình thường thì là sườn ram mặn , mình cũng làm vậy nhưng thế nước bằng nước dừa tươi nên ăn miếng thịt rất thơm và vị rất dịu . Cách làm thì thật đơn giản nghen !

Hành tỏi xay nhuyễn hay bằm nhuyễn tùy ý .
Thịt ướp với hành tỏi băm nhuyễn -  chút nước mắm + đường + bột ngọt + tiêu . ( Nếu xài nước dừa lon thì ko cần ướp đường vì nước dừa lon ngọt sẵng rồi )

Cho 1 ít đường vào thắng nước màu với dầu ăn ( làm vậy đường ko bị cứng và nổ như khi đường vàng cho nước vào ) quậy đều cho đến khi đường chuyển sang vàng nâu thì cho thịt vào đảo đều cho thịt săn . Sau đó cho nước dừa tươi vào xâm xấp thịt ( nếu ít nước dừa thì cho thêm chút nước lạnh ). Để lửa riu riu cho thấm nước dừa . Chừng 20 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó cho lửa to lên vào đảo đều . Khi thấy nước thịt vừa cạn và sền sệt bóng bẩy thì tắt bếp , rắc thêm chút tiêu . Vậy là xong !  Ăn kèm dưa cải chua thì rất ngon  . Hay ăn chung với canh cải chua nấu sườn hay xương cũng ngon không kém ! Mình biết chắc món này ai cũng thích ăn nên nấu 1 nồi cơm to rồi nghen !