Friday, November 15, 2013

BÚN ĐẬU HỦ NƯỚC TƯƠNG !


Phải nói là lâuuu ... lắm lắm luôn rồi mình mới lại ăn món này , cái món mà chẳng bao giờ mình nhớ đến và chẳng bao giờ mình biết thèm . Nhưng mà lần này thì mình thèm thật , thèm kinh khủng luôn vì nhìn thấy nó BÊN NHÀ CHỊ MAI

Mình ko thích ăn đậu hủ chỉ vì nó có nhiều ruột trắng , nếu như đậu hủ chỉ có vỏ vàng và chiên giòn thì mình rất thích ăn cũng như bánh mì mình chỉ ăn vỏ chứ ko ăn ruột bánh nhưng ngược lại nếu ruột bánh có thịt như là bánh bao chẳng hạn thì mình ăn 

Món bún đậu hủ này hồi còn nhỏ mình có ăn với Mẹ , lâu lâu Mẹ làm riêng món này cho Mẹ ăn thôi vì mình giống Ba mình , chỉ ăn thịt - ít ăn cá - ít ăn rau . Mà Ba mình còn khó hơn mình nữa là chỉ ăn cá Mẹ làm chứ còn bất kể ở đâu - ai - chỗ nào thì ko bao giờ Ba mình đụng đến Cá Món này Mẹ làm hình như là Mẹ chỉ thèm rau với ớt và tỏi hay sao đó , bị mỗi lần Mẹ pha chén nước tương thì toàn ớt và tỏi giã nát. Rau thơm thì đủ thứ và ăn kèm giá sống với rau muống chẻ . Mình rất thích nước tương Mẹ pha , ăn với bún rất vừa miệng và có vị ngọt dịu , thơm nồng nàn mùi tỏi ớt ( viết tới đây lại nuốt nước miếng cái ực ! nhụt ghê  )

Coi bài chị Mai hôm trước , hôm sau mình làm liền để giải tỏa cơn thèm . Vì mình không ăn đậu hủ có ruột , nên mình phải cắt đậu hủ ra miếng mỏng , sau đó chiên lại cho vàng . Rau thì mình có đủ thứ và giá sống . Nước tương thì mình pha với chút đường cho dịu và giã tỏi cho vào , cho nhiều ớt cắt nhỏ vào cho thiệt cay ăn mới thích .  Mình muốn làm 1 tô nhỏ ăn rồi mới làm 1 tô khác chụp hình , nhưng lại sợ lỡ trời chuyển mưa bất chợt nên đành nén đói và thèm đi ra ngoài sau nhà chụp hình . Vì bụng đói lại thèm nên mất tập trung chụp hình quá , lâu lâu thò tay bốc miếng đậu hủ chấm vào chén coi như tự thưởng vậy  . Chụp bụp bụp cho lẹ rồi phi thân vào nhà ngồi ăn liền .

Vì lâu quá không ăn lại đang thèm nên mình cảm thấy ngon vô cùng , hiếm khi nào ăn mà thấy đậu hủ ngon đến vậy , giòn mềm lại béo béo , thêm nước tương vừa miệng lại thơm mùi tỏi ớt , giá giòn giòn ... vừa ăn vừa hít hà đã vô cùng . Ăn hết 1 tô ( tô nhỏ thôi và chỉ có vài cọng bún hi hi ) mình cảm giác như chưa ăn , lại làm 1 tô nữa và vẫn thấy ngon lành . Ăn xong bụng êm êm rồi nhưng cái miệng vẫn còn thèm  . Mình làm cơm riêng cho Anh chứ ko cho Anh ăn món này , Anh thấy mình ăn thì cứ nhìn nhìn rồi cười hỏi " ngon lắm sao em " Buổi chiều mình làm cơm cho Anh bình thường nhưng mình lại tiếp tục ăn bún đậu hủ bị cũng muốn cho đậu hủ hết luôn ( vì mua tới 4 miếng lớn ). Vẫn ăn ngon như hồi trưa vậy  Chị Maiiiiiii ! cảm ơn chị lia lịa nha !  nhờ chị mà em mới nhớ đến món ăn đã bị em quên lãng và giờ chắc em cứ phải ăn cho đến khi nào hết thèm mới thôi !