Wednesday, August 20, 2014

JAMBALAYA & FRIED CATFISH
Món ăn này là một trong những món ăn nổi tiếng của New Orleans đây ! Để làm món này thì cực kỳ nhanh và đơn giản vô cùng . Ngoài chợ Mỹ có bán hộp gia vị có cả cơm ở trong ấy , mua về chỉ việc làm theo hướng dẫn phía sau là có 1 chảo cơm ngon lành rồi . Còn nếu làm theo ý thì hơi cực chút vì gia vị hơi nhiều mà chưa chắc đã ngon . 

Mình chỉ  mua thêm hành tây - cần tây - ớt chuông  - sausage - thịt gà ( có thể cho thêm tôm hay thứ gì mình thích )  tất cả cắt nhỏ theo ý . Xào hành tây với cần và ớt cho hơi mềm , sau đó cho thịt gà + sausage đã cắt miếng vào đảo đều  . 


Đổ lượng nước vừa đủ như chỉ dẫn , cho gạo vào và nấu cho sausage + thịt gà ra chất béo ngọt Để lửa vừa nấu cho gạo nởCuối cùng có chảo cơm Jambalaya ngon lành thơm phức và rất vừa khẩu vị . Khi cơm chín hẳn sẽ có màu cam nhẹ rất đẹp .Cho ra dĩa thì rất hấp dẫn 


Anh thích ăn Jambalya với cá lăn bột chiên . Dạo này Anh hay đi câu với anh Thành nên nhà lúc nào cũng có cá nhiều Catfish và cá Red . Mình phi lê 2 bên mình cá Catfish , sau đó cắt từng miếng xéo hơi dài . Ngâm cá qua sữa tươi chừng 30 phút , vớt ra cho ráo rồi cho chút tiêu và lòng đỏ trứng vào trộn đều . Vì mình có bột chuyên để chiên seafood ( có gia vị sẵng trong bột ) nên không cần ướp thêm gì cả .


Chỉ lăn cá qua bột rồi đợi dầu nóng cho cá vào chiên ngập dầu . Khi thấy cá vàng thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu .  Cá này mau chín nên mình chiên lửa hơi lớn chút để cá giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn béo mềm .Anh nói cơm Jambalaya ăn kèm thêm với cá chiên thật sự hơi bị sang ! Nhà mình hỏng có soan , chẳng qua có nhiều cá nên ăn cho soan hí hí ! Lâu lâu ăn món này công nhận ngon thật ! nhất là cá chiên giòn tan và béo ngậy , thêm chút hot sauce cho cay ăn ngon phải biết . Anh thì khỏi nói luôn ! cứ luôn miệng khen ngon và ăn lia lịa ! Nhìn thương hết sức ! ...