Monday, April 13, 2015

CHỊ VÀ EM

Nhà chỉ có Anh và Em thôi , từ khi quen chị thì có lẽ chị là người mình gặp thường nhất trong những người bạn của O hí hí ! Mình và chị có nhiều cái chung để có thể hợp nhau lắm ! ví dụ như đều thích nấu ăn cho người thương , thích chụp hình , thích đi chơi ... người thương của 2 chị em đều rất hiền , rất dễ ăn , ăn thì rất nhiệt tình , thích xem football , wrestling ... và điểm chính để dẫn đến cái " tình trạng " khoái gặp nhau là " rảnh rang " hi hi ! Nhưng mà mình vẫn ước mong cho cả chị và mình sẽ có một ngày nào đó được " bận rộn " như ý muốn ... Nhất là chị ! chị ha ! 

Chị về lại nhà được mấy tuần rồi , nhưng mình không được khỏe lại có vài việc linh tinh cần giải quyết nên giờ mới chui vào nhà , lọ mọ gõ lóc cóc và chủ yếu là cất giữ những khoảnh khắc bên nhau ! 

Lần này sang em , ta nói chị cụ bị quà cáp cho em lên cân một cách khỏi đỡ luôn , nào là 2 ổ bánh bông lan mặn ngon và đẹp do chị làm , và tặng em luôn 1 cái khay nướng bánh , sẵng chỉ cho em làm bánh cuộn giống chị luôn ( bị em thông minh cái dzụ làm bánh lắm ! phải nhìn tận mắt mới biết làm , còn đọc cách làm thì coi như nắm chắc ko hiểu hết ! hi hi ) 


Bánh mềm mịn , có lạp xưởng - chà bông - cái sauce gì đó chị làm mình hỏng biết cũng ngon lắm . Mình ăn tại chỗ liền , thậm chí sáng hôm sau trước khi đi lễ còn ăn thêm 1 miếng nữa he he ! Anh thấy vậy thì gõ đầu em 1 cái và nói " sợ em quá ! có ai dành đâu mà mới sáng sớm đã lo ăn rồi " em cười hì hì " tại ngon mà Anh ! "


Có điều mình nói với chị là em thích béo nhiều hơn nữa với lại bánh chị làm bằng bột cake flour nên nó hơi ngọt , mình thích vỏ bánh lạt hơn .
Vậy là hôm sau chị bắt tay làm cái bánh cuộn chỉ cho mình , nhà mình ko có xài bột cake flour nên chị pha 1/2 bột all purpose và 1/2 bột bắp cho vỏ bánh , chị trét nhiều sauce hơn cho vừa ý mình và sauce trét lên phải tràn ra như vầy mình mới thích hí hí !Dùng chà bông gà của mình làm có sẵng rắc lên . Chị khéo léo cuộn cái bánh nhìn rất đã mắt ! 


Bánh mới ra lò còn ấm nóng , vỏ bánh mềm mại hơi có vị ngọt nhẹ , sauce béo ngậy , chà bông gà có vị mặn nhẹ ngọt dịu thơm mùi hành phi , mình cắt cho Anh và xã chị mỗi người 1 miếng mỏng , còn mình dứt 1 miếng to đùng , ngon muốn xỉu luôn ! loáng cái bánh còn chưa được 1 nửa há há ! Chị còn làm 1 cái bánh Japanese Cheesecake mamg qua cho mình nữa , mình có ăn bánh này 1 lần mua ở tiệm nhưng cũng không thích gì cho lắm , bánh chị làm béo thơm hơn mua và mình cũng ăn  nhưng không có khoái bằng bánh mặn . 


bánh làm đẹp quá mà chị nỡ lòng nào bịt giấy bạc kiểu này đem đi hi hi ! Mở ra giấy bạc dính nên làm mất cái lớp vỏ bánh vàng ươm , mình than vãn thì chị cười 


Bánh nở cao - mềm mịn - có vị béo béo của cheese và mùi thơm lạ lạ


Chị mang cho mình một bịch to chả ốc chị làm . Ta nói lần này chị " cố tình " dằn mặt cái đứa ham ăn thịt như mình hay sao đó , chị làm cây chả ốc vô cùng chất lượng và mình ăn cũng đã đời luôn , rất thỏa mãn hí hí ! 
Vì sợ nấu món gì có liên quan đến chả ốc thì phải " mất hết mấy cây chả " phần của vợ chồng chị nên khi chị đưa bịch chả ốc là mình cất kỹ vào tủ freezer luôn ! đến khi chị về rồi thì mình mới nấu bún riêu để ăn với chả ốc ka ka ! Thôi không giỡn nữa ! nói chứ mình dặn lòng ăn từ từ thôi vậy mà mình hấp mười mấy cây rồi chấm với nước mắm gừng , Anh và em cứ vậy nhâm nhi ngon gì đâu . Được vài ngày lại nấu nồi bún riêu , rủ chị Loan ăn chung sẵng khoe quà của chị Danh cho . Bữa đó 5 người dứt hết 20 cây ( lần này đếm đàng hoàng để chia vào tô cho đều để khỏi quánh nhau nên mới biết hí hí ) . Hôm sau Anh và em ăn cho hết bún riêu còn lại hôm qua , gần chục cây chả nữa lại lên đường , và sau đó cứ lai rai liên tục nên nói túm lại là chỉ trong vòng hơn 1 tuần là đi đời 1 bịch chả to luôn , ăn đã gì đâu luôn he he ! 


Tô bún của em  chỉ có chả ốc và đậu hủ thoai , ăn vậy mới thích ! Đói bụng quá nên em chụp bằng phone cho lẹ !

Món cuối cùng em với chị hợp tác là món bánh canh bột gạo quê chị ! nước dùng của bánh canh là nước hủ tíu còn dư , em lo phần xay tôm trộn với thịt để chút chị dích vào nồi , phần chị sau khi cho máy trộn bột xong thì chị nhồi lại và bắt đầu cán và cắt ! em cứ đứng ngó và chụp hình chị làm he he ! Chị khéo tay ghê nơi ! 


Vài phút sau có dĩa bột cắt ngon lành Chị cho thẳng vào nồi và cuối cùng mỗi người một tô bánh canh ngon lành he he ! Anh thích lắm vì bánh canh mềm sệt Anh dễ ăn lại ngon nữa ! Hình chị chụp bằng phone cho lẹ vì  ăn xong là chuẩn bị khăn gói trở về Houston rồi ! hic hic ! Còn đây là những món DimSum chị mua cho em , trước khi qua chị gọi hỏi em muốn chị mua gà vịt quay hay gì không , em nói mấy món đó để lâu hết ngon nên đòi chị mua Dimsum cho em , em thèm nó ghê gớm luôn ! Chị lại hỏi mua loại nào thì em cũng chả biết gọi tên mấy món đó là gì nên cùng chị vào nhà em mở hình mấy lần em đi qua HT ăn . Em chỉ chọn vài món em thích thôi , nhất là món Phùng Chảo mà Anh rất thích , em dặn chị cho em 3 phần luôn hi hi ! chị cứ hỏi gì nữa không nhưng em nói vậy đủ rồi !

Bữa mang ra hấp lên lại cho Anh và em ăn trưa , ngon ơi là ngon !  Cảm ơn anh chị lia lịa luônnnnnn ! Hẹn gặp lại anh chị ... !