Friday, December 27, 2013

SAU NGÀY NOEL

Hôm qua , sáng đi lễ về thì ghé nhà chồng chung vui cùng tất cả mọi người trong gia đình , ăn uống mở quà xong thì rời đó cũng chiều rồi , về nhà lo sửa soạn tiếp rồi Anh và em lại xuống nhà chị P vui chơi ăn uống đến tối . Cũng may là mai vợ chồng anh chị P phải đi làm , chứ nếu không thì chị giữ lại đến khuya luôn quá! 

Có ăn chơi không mà cũng mệt  , sáng nay ngủ dến hơn 11h mới dậy nổi . Tắm cho tỉnh táo rồi ra bếp chuẩn bị đồ ăn trưa cho 2 vợ chồng cũng vừa rồi hì hì ! Anh đang xem báo thấy mình ra thì " Good afternoon baby , ngủ đã quá hả em " , mình cười hì hì ! 

Đang pha trà thì nghe báo có message , thì ra của chị N và con gái nhỏ Xuân Nhi . Sáng nay chị đi làm đem con bé ra tiệm luôn , trước đó con bé có nói được nghỉ lễ 2 tuần muốn sang ở với mình . Đọc mess mà mình phì cười .Tiệm nail chị làm gần nhà mình , tính chạy ra đón thì Anh nói để Anh đi , bên ngoài lạnh lắm .  Chừng chút thì nghe tiếng đóng cửa xe , con bé ào vào nhà miệng la oi ói " má T , má T ơi " . Mình chọc " Vivian gớm quá , 2 ngày ko tắm " con bé cười xấu hổ và nói " Mẹ có mang quần áo cho con  để chút má T tắm con " . Mình nghe xong liếc con bé thì nó cười và ôm mình " I love u má T " . Mình nói ăn xong rồi má tắm cho , con bé dạ .Đồ ăn thì mình đã nấu sẵng hôm kia như soup - bánh mì nướng tôm - tôm chiên cánh bướm ( nhưng hôm qua chiên sao nó ra cánh buồm luôn hì hì ! ) và còn món Boudin balls của mấy em chồng làm rất ngon và nhiều ăn không hết nên mình togo một ít mang về để dành cho hôm nay .Boudin ballsAnh và con bé cứ tự nhiên ăn , mặc kệ cho mình chụp vì đã quá quen cái chuyện này rồi hi hi ! Ngoài trời lạnh lại chả có chút nắng nào . 
Vivian - Xuân Nhi Ăn xong dọn dẹp đâu đó thì cắt bánh Noel mình mua hôm kia nhưng ko có giờ ăn  . Con bé nhỏ lười ăn nhưng cake và ice cream thì ăn nhiều , sau đó mình đi tắm cho con mắm nhỏ .


 Chẳng hiểu chị nuôi kiểu gì mà 2 đứa con gái ốm tong teo . XN thì 9 tuổi mà mặc quần áo 5T hay 6 , con bé nhỏ 4 tuổi mà mặc quần áo 24 tháng cũng vừa hic hic ! Mình nói " con ốm như cây que vậy đó " con bé hỏi " ốm như cây que là gì má T " mình cười hì hì " là skinny " nghe xong nó cười hắc hắc . 

Tắm sạch sẽ xong , con bé đem quà tặng cho mình và Anh rồi ở sofa coi TV . Năm nào con bé cũng mua quà trong trường cho mình , năm nay cho mình 1 cái " nhẫn vàng " mới ghê hi hi ! con bé tặng Anh 1 cục gôm ( tẩy ) ka ka !                                     Quà của Anh và em được tặng , lu bu quá nên cũng chưa mở hết Quà của chị Loan tặng mình , không biết hôm qua nhà chồng chị có ăn hết bánh canh làm ra không hí hí !    

 

Mùi nến này thơm nhưng hơi nồng nên Anh ko thích bằng mùi nến nhà đang xài .   

Có nói trước với nhau thời gian này 2 vợ chồng chưa hết hẳn buồn vì ...  nên sẽ ko có làm gì linh đình cho Noel hay mua quà cho nhau như mọi năm , vậy mà cuối cùng Anh cũng mua quà cho mình .  Món quà của Anh là cái Tripod , đã nói từ lâu Anh đừng mua nhưng Anh cứ thấy mình khom khom , chúi chúi chụp hình thức ăn , sau đó mình than mỏi lưng thì Anh đòi mua nhưng mình cản vì cảm thấy ko cần thiết , lần này thì mua thiệt rồi hi hi ! Anh nói cái này xếp lại rất gọn và nhỏ , em thích mang đi đâu cũng dễ . Mình cảm ơn Anh và cười cười vì chẳng có gì cho Anh hết !   

 
 

Mình ghẹo Anh " Em phải công nhận cái máy chụp đặt  lên Tripod nhìn cái máy đẹp hẳn ra , Anh nghe vậy thì cười ha ha rồi giỡn " don't kiss ... " 

 

Chụp choẹt xong mọi thứ thì kêu con bé vào phòng rồi cho con bé ngủ chút còn mình chơi game . Chừng 5h con bé dậy thì đòi ăn ice cream . Thấy mình đang chơi Candy Crush thì nó reo lên " A ! Má T chơi game này hả , con cũng vậy luôn " rồi nó nhìn vào màn hình " wow ! má T on level 369 ?  nhưng con đang ở level 18 , con đi ko được ,  ba của con đi giúp nhưng chưa được , má T đi dùm con được ko ? " mình ok thì con bé chạy đi lôi cái tablet trong bp ra rồi mở game đưa mình , mình chơi lần 1 ko qua , lần 2 thì qua mà còn 3 stars . Ta nó con bé nó hét lên vui sướng nhảy tưng tưng rồi hun vào má mình chụt chụt , rồi hi-5 rồi khen rối rít " má T gỏi quá ! 3 stars luôn , má T ơi ! mai mốt con đi ko được thì con text cho má T giúp con ok !? " Mình cười gật đầu và cũng cảm thấy rất vui . Hình như từ lúc đó , đôi mắt con bé nhìn mình rất khác , đầy ngưỡng mộ thì phải  ha !  ha ! ha ! Khoảng 7:30pm , chị ghé ngang đón nhưng con bé đòi ngủ lại , mình nói mai qua ở rồi má T cho ngủ lại thì con bé mới chịu về .