Monday, March 24, 2014

IRISH + ITALIAN PARADE 2014


Sunday hôm qua vui quá đi. Sau khi rời nhà thờ về nhà là 9:30am , em làm bữa sáng cho 2 vợ chồng mình . Ăn xong thì Anh và em chạy qua Metairie coi parade của người Ái Nhĩ Lan và người Ý .Từ nhà mình chạy qua đây chừng hơn 20 phút là tới . Đáng lý ra bên town mình ở cũng có Irish parade  từ tuần trước , nhưng vì đụng ngày với Crawfish festival nên họ đành dời vào tháng4 ngày6 . Vậy là 2 tuần nữa mình lại đi coi parade ở town mình nữa . 

Mình thích đi coi parade của Irish hơn là Mardi Gras . Vì người ta sẽ quăng cho mình nào là bắp cải - cà rốt - khoai tây - tỏi - cam - bánh - kẹo ... Còn con nít thì quăng quá trời nhiều thú nhồi bông và đồ chơi . Mình lại khoái ăn nên mình khoái luôn Irish parade . hi hi !

Đến nơi lúc 11:45am , theo như TV thông báo là 12h trưa là bắt đầu nhưng mãi tới 12 rưỡi họ mới đi , đoạn đường parade rất dài mà em và Anh thì đứng ở đoạn giữa nên chờ hơi bị lâu thì họ mới đi đến . Trong lúc chờ đợi , em tranh thủ chụp vài tấm cho vui .

Con đường này có 1 chiều đi và 1 chiều về được ngăn cách nhau bởi 1 cái big canal .


Cảnh Sát đóng đường bên này , chiều kia xe vẫn lưu thông
Mọi người cắm lều - party và xách ghế ra ngồi chơi chờ đợi . Người lớn đi lại và con nít ùa ra đường chơi giỡn . Vừa được chơi đùa - party - lại có cảnh sát bảo vệ ở dưới - trên có trực thăng bay lòng vòng  thì còn gì bằng .Cảnh sát cứ đi lên đi xuống để bảo vệ an ninh
 

anh cảnh sát đẹp trai quá nên mình chụp , thấy mình đưa máy lên thì anh ấy quay qua ngó , chụp xong mình  cười đưa thumb up , anh cảnh sát cười và hỏi mình muốn chụp nữa ko , mình cười nói 1 tấm là nhiều rồi thì anh ấy cười ha ha , nhìn rất dễ thương chứ ko ngầu như vầy hí hí !

Lâu lâu có 1 xe cảnh sát chạy thật chậm qua lại để bảo vệ thêm 
Máy bay trực thăng vẫn bay lòng vòng phía trên để xem chừng an ninh phía dưới .

Có lúc máy bay trực thăng bay thật gần khiến dân chúng chú ý , có người đùa là nó đang dí bắt ai đó chứ không phải bảo vệ chúng ta . Cả đám người xung quanh cười ồ lên !

Tuổi thơ dữ dội hi hi 
Bé con nằm kế bên thùng rác vẫn sạch chán - cứ vui vẻ hi hi ! Thật ra đi coi parade ở NO có cái thú rất vui , dân chúng ở đây được đem đồ ăn - bếp nướng - party tùy thích , sướng nhất là có thể uống bia - rượu và đi lòng vòng trên đường ( trong khu vực cho phép ) . Gia đình bạn bè tụ họp vui chơi , hóa trang theo ý thích . Sau đó thì được la giỡn thỏa chí khi những đoàn xe đi qua quăng đồ cho mình . Kẻ quăng cũng vui mà người được chụp cũng sướng  .   
vừa đi vừa hút thuốc và cầm ly rượu , còn gì vui hơn
Chụp chán mà Float còn chưa đi tới chỗ mình nên quay nhờ Anh chụp mình , chụp xong mỏi chân quá ngồi xuống rồi lãng xẹt buồn tay nên chụp luôn đôi giày ka ka 
Rồi thì phút giây mong đợi đã đến . Phải nói là rất nhiều floats , ít nhất cũng 40 - 50 floats . Mình chỉ chụp những chiếc lúc đầu , sau mệt quá hết chụp luôn .


Những người Irish và ItalianThẩy và chụp . Dân chúng cứ đứng phía dưới reo hò, giơ tay cho họ thẩy và chỉ có chụp thôi , có khi họ thẩy mà mình chụp hụt , người bên cạnh chụp được sẽ đưa lại cho mình . Mọi người chủ yếu là vui nên ko có cảnh tranh giành hay chụp giựt gì cả !


lầnn này có cả chuối nữa , đa số ai chụp được cũng đều lột ra ăn tại chỗ , Anh cũng vậy luôn ha ha !


ai ném gì thì ném - làm gì thì làm , tớ ti sữa cái đã ... hi hi
Lần này mình có 2 cái thật vui ! thứ nhất là  khi đang đứng chụp thì một người đàn ông Irish đến tặng cho mình một chiếc quần chip xanh ( ko phải ai cũng được tặng hí hí ) . Ông ấy ngồi xuống mặc vào cho mình trước sự hò reo của Anh và người xung quanh gần đó , sau đó ông tặng mình 1 cành hoa và mình phải hôn ông 1 cái vào má . Ông cũng hôn lại mình .há há há ! 

ngừ ấy đây , góc bên phải hình hí hí !
Thường thì khi được đàn ông tặng cho và mặc vào cho mình thì mình cứ mặc vậy  , thậm chí còn hãnh diện vì phải nhìn " vừa mắt người ta " lắm thì người ta mới ngồi xuống mà mặc cho , còn nếu đàn bà tặng đàn ông quần chíp thì đàn ông lấy cái quần chíp đội lên đầu ka ka ka !

Mình cũng chưa Mỹ hóa lắm nên ko dám mặc luôn vậy , đợi đoàn của họ đi qua 1 đoạn là mình tuột ra thôi ka ka ka ! Có điều ông này mở hàng đắt quá nên mấy ông sau tặng hoa cho mình tá lả và mình cũng được ôm hôn búa xua ka ka ( mọi người chỉ ôm nhẹ và hôn phớt qua má thui ! hi hi )

Ấn tượng quá cỡ !
Cô bé nhỏ tặng Anh cây cờ Anh được bắp cải nè 


Niềm vui thứ 2 là khi mình vô tình chụp anh chàng này đang cầm con gấu tính quăng xuống thì anh chàng ngừng lại , sau đó anh ta chỉ  ngay mình và ngoắc mình , mình tiến lại thì anh ta thẩy con gấu cho mình hi hi ! Thường thì thú nhồi bông và đồ chơi họ chỉ thẩy cho con nít , nhưng lần này mình lại được,  mà lại là con gấu màu hồng , màu mà mình thích nhất ! 


Cảm thấy lâu quá rồi mà Floats vẫn còn dài ngoằn chưa dứt , mình mỏi chân quá nên nói Anh về chứ không muốn đồ nữa . Chỉ có vậy mà được 1 túi đồ đầy tràn , những dây chuỗi nhỏ - apple - cam - mình cho bớt lại bà Mỹ kế bên chứ ko còn chỗ chứa vì mang túi nhỏ quá . 

Trên đường về Anh cứ cười và ghẹo mình " em thích nhé ! hôm nay nhận được quà , lại có nhiều đàn ông tặng hoa và được hôn nhiều nữa " .  Mình nghe Anh nói vậy,  thì mình cười ka ka ka khoái chí . 
Gọi phone cho chị Loan , nói em ghé cho chị ít bắp cải và mấy cái linh tinh . Con gái chị thích đi parade lắm nhưng vì trưa đó gia đình chị đi ăn tiệc nên mình cũng ko muốn rủ chị . Nhưng chị có nói 2 tuần nữa sẽ qua chỗ mình đi parade . 

Chiến lợi phẩm của mình đây , đó là cho bớt rồi chứ ko có chỗ đựng . Sẽ phải nấu canh để thanh toán bớt rau củ hi hi ! 2 món quà đặc biệt của mình nhận được há há !bạn gấu hồng xinh xắn của mình đây !

Hết một ngày thật vui  bên Anh ... !