Wednesday, May 4, 2016

MỘT NGÀY TẠI BELLINGRATH GARDENSĐi chơi từ hôm tháng 3 mà giờ mới ngồi gõ gõ vì lười , sợ lười thêm chút nữa chắc để dành tháng 3 năm sau luôn quá ! Trở lại chuyện chị sang với em , sau khi dành 1 ngày đi coi St Patrick's Parade thì hôm sau 4 anh em trên một chiến xe hơi ( chứ hỏng phải xe tăng he he ) thẳng tiến qua tiểu bang Alabama đi xem hoa . Đây là lần thứ 2 em ghé thăm nơi này . Lần đầu là vào đầu tháng 3/2012 .

Năm nay thời tiết lạnh kéo dài hơn mấy năm vừa rồi , cho nên cũng là tháng 3 mà lần trước em đi trời buổi sáng mát mẻ nhưng đến trưa là nóng , hoa cỏ cây cối mọc um sùm lên hết với nhau rồi . Năm nay tưởng vậy ai dè hỏng phải vậy , bữa này lạnh xuống cỡ 47f  nên 2 cặp chúng mình quấn trong quấn ngoài , nhất là em bữa qua đi coi parade cái tội điệu đàng sợ xấu nên mặc không đủ ấm , bữa nay tởn , kín mít hihi !

Từ nhà em đến đây chừng 2 tiếng 30 phút , băng ngang qua đuôi của tiểu bang MS 1 đoạn và vào AL . Vì năm nay lạnh kéo dài nên hoa chưa nở hết và cây chưa đâm chồi nhiều . Vì đi lần 2 nên cảm giác không háo hức như lần đầu nữa , chỉ thích chụp hình cho vợ chồng chị và hoa mà thôi ( lần trước chưa biết chụp và không có máy " xịnh " như giờ hi hi )

Mới bước vào là lôi vợ chồng chị ra làm mẫu liền hí hí !


Hai ngừ mẫu này ( và Anh nữa ) không biết diễn xuất gì hết , cho nên em phải lồng lộn - vật vã - lê lết mới canh me chụp được gọi là tự nhiên nhất có thể . Nhiều khi phải giở chiêu như chọc cười , cùng lúc giả bộ như chưa chụp , mới nhắm và đếm một là bụp liền , chứ đếm đến 3 mới chụp là mẫu đơ ngắt luôn ha ha !
Nói về hoa thì đầu tiên là gặp 1 vườn toàn hoa hồng đủ loại , cũng vì còn lạnh nên hoa chưa nở nhiều . Em chụp đúng 1 bông hồng vàng vì nắng rọi vào hoa em chụp không được . ( Lần trước không biết chụp thì chụp quá trời đất )


Sau đó đi vào một căn nhà đầy hoa các loại . Vì trời lạnh nên các cửa đóng kín , lúc mở cửa bước vô thì mùi thơm các loại hoa quyện lại bốc lên ra một cái mùi ta nói khó chịu lắm luôn . Em khiếp quá mở 1 cửa cho có chút không khí .

Em thích hoa chứ không rành tên cho lắm về hoa , hễ cứ nhìn thấy đẹp là em thích thôi à ! Nên hoa em chụp em biết có mấy tên thôi .

Hoa này thì em biết tên là Dâm Bụt . Chẳng biết đất tốt hay bón phân gì mà cái hoa to bằng cái mặt của em luôn ! To quá đâm nhìn hơi sợ sợ hi hi !
Này là Hoa Sống Đời ! Màu hồng iu ơi là iuuu !

Hoa Lan dẹp quá !
Rời đó bắt đầu đi theo con đường hoa trải dài đến tận căn nhà chính . Trên đường hai bên trồng toàn hoa Đỗ Quyên đủ màu sắc chen lẫn những cây Oak lâu năm phía sau . Lại dừng để ngắm hoa và chụp choẹt tiếp !

Đi chuyến này người đẹp chị Danh Huỳnh rất sốc , chơi nguyên cái áo có màu hường mà em iu - em thương. Hỏi chị sao mặc màu của em , chị có thích màu hồng không mà mua . Chị nói " Nó ( ám chỉ em ) làm tui ám ảnh cái màu hường quá , tui biết nó khoái màu hường nên mua mặc dzậy đó " , ta nói em cười ha ha ha !
Vì thấy chị hồng quá nên em biết mình cạnh tranh hỏng nổi , nên em mặc màu xanh của tên Anh ( Thanh ) hí hí !

Lại còn nón hồng nữa chứ ! Em hỏng chịuuuu !

Có một đoạn toàn là hoa Đỗ Quyên màu hồng , nhìn chị với hoa mà ta nói em cứ muốn điên lên vì ganh tị à ! Lần sau em không nhịn đâu đó nha ! ha ha !Hoa Đỗ Quyên hồng thật xinh ! Nhà em hoa này cũng đang nở đầy cây nhưng màu trắng . Lâu rồi muốn mua màu hồng nhưng Anh không cho vì cây mọc thành bụi dễ có muỗi núp ở trong .

Lần này đi Anh có vác theo cái Tripod để chụp cho 4 người khỏi nhờ ai hết cho phiền . Thấy khúc này vắng nên em đề nghị dừng lại chụp vài tấm làm kỷ niệm . Máy canh xong xuôi thì thì em nhấn và chạy ào đến bên Anh . Bốn con người rất ư đứng đắn lịch sự hí hí !Coi lại hình làm như em chưa thỏa lòng , em đề nghị chụp tiếp và lần này phải tạo dáng . 2 đàn ông thì đứng tủm tỉm cười chờ nghe lệnh , 2 đàn bà chí chóe bàn bạc , cuối cùng nhất trí đứng hàng dọc và tạo dáng theo hình chữ Z .
Em nhào đến bên máy và canh bố cục , 3 người còn lại vào vị trí như đã nói , chỉ cần em bấm xong chạy đến vào đúng chỗ mình là được . Lúc nhìn vào máy , ngó thấy 3 diễn viên  ( giống xã hội đen ) đứng đúng đội hình và mặt ai cũng nghiêm túc hết cỡ , chờ đạo diễn em bấm máy là diễn liền thì em mắc cười quá , em bụp luôn 1 tấm liền

Căng thẳng quá mức cần thiết luôn ! ha ha ! 

Và rồi  cũng được 2 tấm thật dễ thương và nhí nhảnh


Lúc viết bài , nhìn hình thì em nhớ lại rồi ngồi cười khoái chí , Anh hỏi cười gì vậy thì em kéo Anh lại cho coi hình và kể . Anh nghe xong thì cười hức hức và chọt lét em " Hỗn thật ! dám đem chúng tôi ra làm trò cười hả cái con Kim Thu này ! " Em cười muốn sập nhà !

Em mê nhất là đoạn đường gần cuối đi vào nhà chính ! Con đường không quá rộng nằm cong cong - uốn lượn nhẹ nhàng với hai hàng hoa đủ màu mong manh khoe sắc dưới nắng sớm . Lúc này em chỉ ước giá mà trời đừng lạnh để em có thể đứng nơi đây , mặc áo đầm đẹp mà em thích rồi nhờ chị giữ lại khoảnh khắc đẹp này ...
Vườn Hoa Tình Ái là đây hi hi !


Đến nơi thì còn khoảng 15 phút nữa mới có 1 tour mới , trong lúc chờ đợi 2 chị em lại lang thang xung quanh nhà . Nơi đây trồng xen kẽ những bụi hoa tu lip đủ màu sắc rất đẹp .

Bờ sông trước mặt nhà , mấy năm trước có tàu chở đi tham quan quanh sông , giờ không còn 

Lần đầu tiên em nhìn thấy bắp chuối vàng hi hi !
Vì  lần trước em đã đi tham quan trong nhà rồi nên lần này em không vào nữa , chỉ có Anh và vợ chồng chị . Thật ra là em sợ thì đúng hơn , em hay tưởng tưởng tào lao hi hi ! Với lại xem  bài cũ em viết khi lần đầu đến thì hồi đó không cho quay phim chụp hình gì hết . Giờ thì họ cho quay phim - chụp hình nhưng không được có flash , em không biết nên khi chị đi xong tham quan , ra nói có cho chụp hình em hơi tiếc , biết trước vậy dù có sợ em cũng ráng lết vào để chụp chứ nghĩ lại thấy uổng quá !

Bên ngoài ngôi nhà của ông bà
Bên trong , ngôi nhà thật lộng lẫy sang trọng , với cách trang trí , trưng bày thật xứng với tầng lớp thượng lưu – quý tộc . Ngôi nhà có tất cả 15 phòng các loại . Em mê man nhất là phòng ăn với hàng chục bộ chén dĩa cực đẹp trưng trong tủ , hàng trăm bộ đồ ăn các kiểu . Vào thời 1935 mà nhà ko có 1 cái gì là ko có . Từ Tủ lạnh – Tủ đá – Bếp ga lớn – bếp điện lớn – nhà tắm đầy đủ tiện nghi …

2 vợ chồng Ông Bellingrath ko có con , chỉ có cháu ở chung và Ông Bà rất tử tế nhân hậu vô cùng . Bà Bellingrath vào thời ấy khi đang có chiến tranh tranh trong nước , bà đi giúp người nghèo bằng cách mua lại những đồ vật trong nhà của họ . Ví dụ như những bức tượng tuyệt đẹp em đã nhìn thấy , Bà Bellingrath đã mua với giá cao gấp 3 hay 4 lần giá thật để họ có tiền mà sinh sống . Ông Bà rất là tử tế với Nô Lệ của mình . Chỉ tính riêng trong nhà , Bà đã có tới 10 Nô Lệ chăm sóc nhà cửa và ăn uống , Bà cho họ được phép dùng bữa ngay trên bàn của Ông Bà sau khi Ông Bà đã dùng cơm xong trước đó . Ông bà rất thương Nô Lệ và ko bao giờ phân biệt đối xử ...( trích từ bài viết cũ )

Sau nhà là 4 người đi tham quan Mirror Lake tuyệt đẹp !Sau đó vòng ra bên hông nhà tham những cảnh đẹp khác trước khi kết thúc ( mỏi mắt - tay và lưng quá rồi ! không viết nổi nữa hi hi )

Anh iu của em  nhìn phía sau cứ như chàng sinh viên đang đi Đại Học vậy hi hi !Còn cặp tình nhân lãng mạn này tình tứ quá cỡ luôn !

Trên đường ra cổng để đi về , thấy cái cây lạ mắt lại dừng và nhí nhố thêm chặp nữa

Em khoái nhìn chị trẻ trung và giang hồ vầy nè chị ! cưng lắm ! hí hí ! 

Em nhìn giống phóng viên săn ảnh ... cá chết
Em kết hình này quá Anh ơi ! ước gì em được làm thật ha ha !
Tấm cuối cùng rồi về thôi ! 
Vui quá à ! Nữa hông anh chị Thịnh Danh ! hí hí !