Tuesday, June 30, 2015

SEAWORLD ORLANDO PHẦN 2 ( XEM CHIM CÁNH CỤT )Khi đến chỗ để xem chim Cánh Cụt thì trời còn mưa lâm râm , có điều đường xá ướt át nên đi lại thấy khó chịu chút xíu . Ngó bảng thấy báo đợi 30 phút , vậy là xếp hàng


Cũng như thường lệ , được  xem 1 đoạn video clip nói sơ về cuộc sống chim CC , sau đó là xếp hàng đi vào trong .


Nhưng lần này thì hơi khác chút đi từng nhóm cho nên cả nhà được vào 1 cái phòng nhỏ như thang máy chờ đợi . Trong phòng có 1 màn hình , lâu lâu có chú chim cc nhỏ xíu dễ thương chạy ra chào , rồi nói gì đó nghe không rõ .


Chừng vài phút thì cửa mở ra , có 1 người hướng dẫn cho mình lên xe ngồi ( 2 người một xe ) sau đó xe quay vèo vèo , vòng vòng đưa mình đi xem từng đoạn phim ngắn thật ngắn , sơ qua về chim cc sinh sống như thế nào , màn hình rất to ngay mặt và cứ hết 1 đoạn ngắn là xe lại vòng vèo tiếp . Song song đó người ta làm cho gió thổi rào rào lạnh buốt ngang qua khiến người xem có cảm giác như đang ở chỗ mấy chú chim cc sinh sống vậy . Em lạnh gì đâu luôn .
Được chút xe dừng lại ngay chỗ chim cc đang ở . Đã lạnh rồi nhưng khi vừa bước ra khỏi xe đi vào ngó chim cc thì còn lạnh hơn nhiều . Em chụp hình mà tay chân muốn quíu lại . Cách đây gần 10 năm em đã được Anh dẫn đi chơi ở Hồ Cá trên phố , có thấy chim cc nhưng ít và nhỏ , lần này thấy toàn con to và nhiều thích ghê !
Em lựa hình ra rồi thấy hay hay nên xếp thành 1 câu chuyện , gọi Anh lại xem hình rồi em kể là 2 con chim này là vợ chồng , chúng đang cãi nhau chí chóeCon bên trái là chồng quát con bên phải hỏi " có im miệng không ? con bên phải là vợ vẫn hả to miệng hét lên " khôngggg im " và nó giận . Anh cười ha ha nói con chim cc vợ to miệng giống em !


 Hồi nữa con cc vợ biết mình hơi quá đáng nên đi theo làm lành , nói xin lỗi


Nhưng chim cc chồng còn giận nên vẫn không quay mặt lại nhìn , chim cc vợ buồn quá nên nằm bẹp dí, nói rằng không hết giận thì thôi vậy , tối khỏi ngủ chung giường luôn . Rồi em nói hết truyện , Anh cười nói em kể chuyện tào lao ha ha !
 Cả 1 bầy chim CC mà có duy nhất mỗi con này có lông xù xì thấy ghê , chắc nó là chim cc thủ lĩnh quá ! hi hi !

 Chỗ chim cc ở người ta dựng như 1 cái động khá là to , người ta làm những tảng băng lạnh và để nhiệt độ thật lạnh , có hồ nước xung quanh cho chim cc bơi mà mình có thể nhìn thấy , một nửa bên thì không che kính để cho mình tận mắt nhìn và rất gần với chim cc , còn 1 nửa thì họ che kính bên ngoài nhưng bên trong vẫn thông nhau .


Một góc của nửa bên che kính
 
Có thể nhìn thấy khi chúng nhảy xuống nước và lặn bơi ở dưới

Còn em có lạnh teo cũng ráng làm 2 tấm kỷ niệm !  xong là co giò chạy ra ngay vì lạnh quá lạnh .
Rời đây thì điểm kế tiếp là đi xem Hồ Cá và phim 3D về cá  . Lúc này đã hết mưa và trời thì âm u , trên đường đi ngang qua chỗ trò chơi này , thấy cũng hay nhưng không ai muốn chơi vì sẽ ướt hết quần áo
Đi được 1 đoạn nữa thì em thấy có 1 cái hồ nước diện tích cỡ như cái hồ bơi thôi , phần gần trên miệng hồ có 1 lớp kính bao quanh để người đứng nhìn có thể thấy rõ dưới đày hồ . Bên cạnh mé hồ có 1 người đang giới thiệu về sản phẩm gì đó ko biết , người ta bu quanh coi , em thấy đông người thì dừng lại ngó , còn cả nhà đang tà tà đi ngang qua . Chợt em đưa mắt nhìn vào hồ và thấy bên dưới  đáy hồ có 1 người đàn ông đang đứng im hay tay xuôi thẳng bên người , dáng đẹp mà mặt cũng đẹp và cứ đứng cứng ngắt như 1 pho tượng .  Em nghĩ không biết đó là người hay là tượng sáp nên đi gần lại ngó cho kỹ , ngó qua ngó lại rồi mà cũng không biết được nên chịu , nhưng thấy hay hay nên em đưa máy lên chụp , tức thì người đó nhoẻn miệng cười thật tươi và dang tay ra . Nói ra thì chậm nhưng diễn biến khá nhanh nên em chụp được như vầy


Ta nói em giật mình , lúc buông máy ra nhìn thì anh chàng đó đưa tay ra dấu chào và vẫn giữ nguyên nụ cười đó . Em không biết là anh chàng này cười với mình hay ai nên quay ra sau nhưng không có ai sau lưng em . Biết là anh chàng chào em nên em thấy vui quá , đưa tay chào lại . Rồi em ngó dáo dác tính gọi Anh lại cho Anh coi nhưng Anh và cả nhà đã đi qua khá xa , em ngó thấy Anh đang đứng chờ nên em vội rời khỏi đó . Gặp Anh rồi em kể cho Anh nghe và rủ Anh quay lại coi cho biết cái anh chàng hồi nãy nín thở và đứng im ru như tượng thật lâu . Anh nói thôi qua rồi mắc công trở lại , vậy là em thôi luôn !

Đi chừng một đoạn thì trời lại dổ mưa tiếp , lần này mưa cũng to như đợt đầu . Buồn cười là em đang đứng để Anh chụp hình cho em , thấy mưa rơi xuống thế là em liền co cẳng chạy . Ngay vừa lúc Anh bấm máy nên nhìn em như người mất đầu vậy ! hi hi !


 Lại tiếp tục trú mưa ... Chừng gần 20 phút thì mưa tạnh . Hồ cá cũng không có gì đặc biệt cho lắm , cũng là cá bơi trên đầu và xung quanh ...
Được cái là có người giới thiệu sơ cho mình nghe về cuộc sống của các động vật dưới biển như rùa - mực ... Sau đó thì mọi người được vào một cái phòng khá to , giữa phòng có 1 cái bục tròn khá to . Mọi người đứng vào chỗ cái bục và được phát kính 3D đeo vào . Kế đó người ta tắt hết đèn và chiếu phim về động vật dưới nước . Thật tuyệt vời , cảm giác như đang ở trên tàu và đi trong lòng biển , các con vật đang bơi xung quanh mình thật sống động và dưới biển thật đẹp . Mỗi khi con rùa hay con nào đó bơi đi chỗ khác , em thấy như mình cũng đang di chuyển theo . Có 1 đoạn có cá mập xuất hiện , tiếng nhạc hơi sợ và âm thanh to quá lại đứng coi nên làm em chóng mặt , em chao đảo muốn ngã . Anh chụp em lại và giật kính ra , vậy là lúc đó trở đi em đứng dựa vào Anh và nhắm mắt luôn . Chừng chút thì hết phim và ra ngoài , Anh hỏi em thấy sao , mà thật ra ngoài em dễ chịu ngay , đứng trong đó hồi lâu là đầu óc như quay cuồng khó chịu ghê nơi !

Mới có 2 chỗ mà đã hơn 1 giờ trưa , cũng khá tốn nhiều thời gian vì trời mưa . Vậy là cả nhà kéo nhau đi ăn trưa . Xong xuôi thì bắt đầu đi đến chỗ xem Sư Tử Biển biểu diễn .
Đi ngang qua một cái hồ thiệt lớn , có những vòi phun nước giữa hồ . Nước phun theo nhạc đang mở nên nhìn cũng hay hayTưởng sao lúc đến nơi thì được thông báo vì mưa nên phải hủy , vậy là coi như xong . Mọi người ai cũng tiếc nhưng chịu thôi . Vậy là coi bản đồ và còn hơn 1 tiếng nữa mới tới giờ xem cá Heo biểu diễn . Cả nhà quyết định trong lúc chờ đợi ghé mấy chỗ bán hàng lưu niệm mua đồ về nhà làm kỷ niệm .